Món ăn Nga: tâm hồn và
phong cách
Quây quần thưởng thức vị ngon của món súp vừa bắc xuống, bẻ miếng bánh mỳ mềm
và thơm, nhấm nháp ngụm trà nóng từ ấm Xamôva và lắng nghe đâu đấy một làn điệu
Nga để cảm thấy yêu tâm hồn Nga , phong cách Nga
Người yêu thơ văn nhớ tới một" Rừng Nga", Nhớ "Sông Đông êm
đềm", sông Volga hiền hòa tơi mát cho vùng "Đất vỡ hoang" để cây
lúa mỳ mọc lên tươi tốt trong các tác phẩm của Sôlôkhốp,Tônxtôi, Gorky ..
Thiên nhiên Nga lộng lẫy như "Rừng sau cơn mưa" "Mùa thu
Vàng""Bến cảng sau cơn mưa" hay "Cái yên tĩnh vĩnh
hằng" nơi bến sông trong các bức họa của Lêvitan .. khiến tấm lòng người
Nga càng cởi mở.Chỉ có mảnh đất của những tâm hồn hồn hậu và thiên nhiên tuyệt
vời như thế mới tạo ra được văn hóa ẩm thực đậm đà bản sắc Nga. Nói đến thưởng
thức các món ăn của người Nga người ta nghĩ ngay tới một không khí thật ấm
cúng, mọi người ngồi quây quần bên ấm Xamôva sôi sùng sục, cạnh bếp lửa hồng,
cùng chai rượu Vodka Nga, nói cười râm ran. Màu sắc của các món ăn Nga
thật ấn tượng,màu đỏ tươi của món xúp củ cải đỏ,đủ các màu sắc đỏ vàng xanh
trắng...trong món salat Nga đầy ấn tượng,lại còn màu đen vàng óng của món trứng
cá hồi ăn với bánh mì nướng . Món chả lá bắp cải hay bánh cuốn Leningrat ai đã
ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Hiểu người Nga ta mới thấm thía được tình yêu thiên nhiên , yêu đồng ruộng, đất
đai trong con người họ. Người nông dân Nga chất phác, siêng năng luôn yêu quý
thành quả lao động của mình, trân trọng từng hạt lúa mạch,chính vì vậy người ta
dùng bánh mì đen để tặng khách quý, Các cô gái Nga trong trang phục truyền
thống , tay cầm chiếc khăn dài và bánh mì tròn đặt lên trên đã trở thành nghi
lễ đón khách truyền thống.
Bánh mì đen ăn với súp củ cải đỏ mới thu hoạch từ cánh đồng về , rửa
sạch, thái nhỏ ninh nhừ với nước xương, lá thơm trộn với thịt lợn muối thành món súp ngon nức
tiếng. Người Nga đặc biệt thích món ăn giản dị này bởi đây là món ăn giúp sáng
mắt, bổ huyết, làm cho da hồng hào, mịn màng, Củ cải đỏ còn được người Nga dùng
làm salát tạo màu sắc tự nhiên, sống động, hương vị độc đáo thơm ngon.
Saslức , món thịt nướng ăn kèm với dưa chuột hay cọng tỏi muối cũng được người Nga yêu thích.Thơm ngon nhất
là thịt được nướng bằng cây gỗ bạch dương và loại dưa chuột muối ngon nhất là
loại được chôn vùi dưới tuyết khoảng 3 năm. Nếu ai đã từng làm việc và học tập
ở Nước Nga chắc không thể quên những hương vị ngọt ngào đó, cũng như không thể
quyên những đêm lửa trại dưới rừng bạch dương, cùng bạn bè và bên chai rươu Vodka,
nhấm nháp từng ly "Thức nước tinh khiêt nhất trên thế giới"
Ai đã từng ngắm rừng Nga đổ lá vàng khi mùa thu tới , ngắm những bông hoa điểm
tuyết run hé nở khi đông qua, bên bếp lò ấm áp cùng mọi người quây quần thưởng
thức vị ngon của món súp vừa bắc xuống, bẻ miếng bánh mỳ mềm và thơm, nhấm nháp
ngụm trà nóng từ ấm Xamôva và lắng nghe đâu đấy một làn điệu Nga để cảm thấy
yêu tâm hồn Nga , phong cách Nga
Đặc biệt là món ăn Nga sẽ đọng lại sau mỗi lần thưởng thức, rất đậm đà, ngọt
ngào như tấm lòng nồng hậu của người Nga vậy.
Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013
Món ăn Nga: tâm hồn và phong cách
Posted on 23:08 by mỹ phẩm nga fairfood
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét